Trang ChínhTrang Chính  Trang chủTrang chủ  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Bài gửi sau cùng
Bài gửiNgười gửiThời gian
[�] THƯ MỜI THAM GIA KÝ GỬI SIM MIỄN PHÍ Wed Oct 06, 2010 8:54 pm
[�] Nhận ngay 20 triệu chỉ với một tin nhắn Mon Sep 06, 2010 10:37 am
[�] Khóa đàm thoại tiếng nhật mới tại Top Globis Mon Aug 30, 2010 2:03 pm
[�] Học tiếng Nhật là niềm vui của bạn - Dạy tiếng Nhật là niềm tự hào của Top Globis Mon Aug 30, 2010 2:02 pm
[�] clip kỷ niệm sinh nhật lớp nè Thu Jul 29, 2010 9:35 pm
[�] Diễn Đàn Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi Wed Jul 28, 2010 10:02 pm
[�] Cải lương=Tiếng Anh nè pà con Wed Jul 21, 2010 1:02 pm
[�] Sôi động cùng V-league 2010 Fri Jul 16, 2010 5:59 pm
[�] Hơ hơ hơ hơ hắt xì.... Bụi quá, cả 4rum mìt mờ 1 màu sương khói =[[ Wed Jul 14, 2010 9:09 pm
[�] Vì một World Cup ..."lộn ngược" Sat Jul 10, 2010 3:34 pm
[�] Bộ mặt thật của Honey+SNSD sau Dream Concert Tue May 18, 2010 11:57 pm
[�] Tâm thần Lipsing!!!! Fri May 07, 2010 5:25 pm

Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểuXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Chuyển đến trang : 1, 2  Next
Tác giả

avatar
NDC
Hiện:
Nhập viện
Nhập viện
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : còn tùy vào cô giáo chủ nhiệm năm sau
Tổng số bài gửi : 102
Của để dành : 3740
tiền thưởng : 15
Bài gửiTiêu đề: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Thu Jul 09, 2009 5:26 pm
Ngọc xá lợi Phật theo tương truyền có phép thay đổi màu sắc tùy phước duyên và tùy khí phần của nơi tôn trí hoặc của những người đến lễ lạy chiêm bái. Nghĩa là ngọc xá lợi có thể ánh lên màu vàng óng lúc này, song cũng có thể đổi sang màu xanh biếc lúc khác.

Còn theo Luận đại trí độ, khi cuồng phong và sấm sét nổ ra, với sức thổi nghiêng ngọn núi lớn và đánh nát ngọn núi ấy thành bụi, thì một hạt bụi trong số đó cũng không thể dính vào thân Phật và ngọc xá lợi Phật được. Khi phát quang, ngọc xá lợi đưa quầng sáng ngũ sắc phóng thẳng lên trời (như kinh sách đã chép) và khi cảm ứng ngọc xá lợi tự sinh thêm, hạt này nảy ra hạt khác, hạt khác nảy ra hạt khác nữa, không ai biết trước được (như lời truyền miệng đến nay). Có thật vậy không?

Thắc mắc ấy được chúng tôi đem đến trình hỏi hòa thượng Thích Huệ Trung, Viện chủ tổ đình Giác Lâm - TP.HCM, trong dịp đến chiêm bái ngọc xá lợi Phật thờ ở Bảo tháp xá lợi của tổ đình và được hòa thượng giải đáp bằng một câu vắn tắt: “Linh bất linh tại ngã”, rồi im lặng. Lát sau mới giảng thêm: “Ngọc xá lợi có linh ứng hay không là tùy tâm lượng của các anh, tùy lòng tin của mỗi người trong các anh, hễ tin là thấy! Không tin thì không thấy! Không thấy mà vẫn tin thì sẽ thấy! Một điển hình gần nhất trong lịch sử là trái tim của một vị bồ tát ở Việt Nam vẫn không bị đốt cháy trong lò nung nóng đến hàng nghìn độ, có tin không? Không tin không được, vì điều ấy đã hiển nhiên”.

Đó là Bồ tát Thích Quảng Đức, tự thiêu tại Sài Gòn (ở vị trí ngã tư đường Cách Mạng Tháng Tám và đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM hiện nay) ngày 11.6.1963, để phản đối và cảnh tỉnh chế độ Ngô Đình Diệm đang đàn áp, bắt bớ, đánh đập, thủ tiêu và bắn giết tăng ni Phật tử miền Nam. Rất nhiều phóng viên trong và ngoài nước như ký giả David Halberstam của tờ New York Times tường thuật: “...lửa phủ khắp người, thân ngài Thích Quảng Đức từ từ thâu nhỏ lại, đầu cháy nám, cả người chìm trong lửa đỏ. Sau lưng tôi vọng lên tiếng khóc, tôi cũng quá xúc động không khóc nên lời được khi nhìn thấy thân hình của ngài chìm trong biển lửa nhưng ngài không một tiếng rên la, trầm tĩnh bất động, khác hẳn với những phật tử đang òa khóc ngày càng lớn tiếng chung quanh”. Một tường thuật khác của mục sư Donald Harrington (Mỹ): “…khi chiếc áo cà sa của ngài đã tẩm đầy xăng, tất cả tăng ni sợ hãi lùi lại kính cẩn và chăm chú nhìn ngài. Ngài vẫn yên lặng và bình thản niệm Phật, rồi bật một que diêm để ngọn lửa phừng phực bốc lên phủ kín thân ngài. Ngài vẫn ngồi thẳng nhiều phút trong lửa đỏ cho đến khi lửa tàn và nằm xuống bất động”.

Bấy giờ nhiều linh mục như Nguyễn Ngọc Lan, Nguyễn Quang Oánh, lên tiếng đồng tình với ngọn lửa đấu tranh Thích Quảng Đức. Tổng giám mục Nguyễn Văn Bình đã từ chối không để ông Ngô Đình Thục dùng nhà thờ Đức Bà ở trung tâm Sài Gòn để “cải chính” về sự việc. Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam tổ chức lễ cầu siêu Bồ tát Thích Quảng Đức trong hai ngày 12 và 13.6.1963. Tại miền Bắc, hơn 80.000 người tập trung ở thủ đô Hà Nội mít tinh và diễu hành ủng hộ phật tử Sài Gòn, kéo đến chùa Quán Sứ cầu siêu cho ngài. Ở nước ngoài, làn sóng phản đối chế độ Sài Gòn dâng cao ở nhiều quốc gia, ảnh chụp Bồ tát Thích Quảng Đức ngồi trong lửa đỏ đặt suốt cả tháng trên bàn làm việc của tổng thống Mỹ. Khi nhục thân của ngài đưa đi làm lễ trà tỳ tại lò thiêu An dưỡng địa Phú Lâm để lấy tro thờ, tất cả mọi người đều kinh ngạc thấy trái tim của ngài không bị cháy. Sự kiện này không những gây chấn động trong phật tử Việt Nam mà còn đặc biệt thu hút sự chú ý của giới nghiên cứu khoa học trên thế giới suốt gần nửa thế kỷ qua. Người ta tự hỏi tại sao dưới sức nóng của hàng nghìn độ mà trái tim của ngài không cháy? Hòa thượng Thích Thông Bửu, trụ trì chùa Quán Thế Âm - TP.HCM, trong hội thảo chuyên đề về Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân do Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tổ chức năm 2005 đã kể lại:

- “Sau một ngày lửa nung cả ngàn độ, mà trái tim vẫn không cháy, nên phải quyết định đưa vào nung thêm lần nữa. Lúc bấy giờ ngoài trời đã gần tối mà lực lượng cảnh sát của Ngô triều càng đông thêm. Có tiếng xầm xì rằng nhà cầm quyền muốn dùng bạo lực để cướp trái tim, vì thế bộ phận phụ trách trả tỳ liền ngưng đốt và đem trái tim ra. Trái tim vẫn còn nguyên trong khi xương thịt đã cháy thành tro trắng. Tin lan truyền từ lò thiêu: “Trái tim bất diệt” khiến Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu hoảng sợ. Khi trái tim được tôn trí tại chùa Xá Lợi thì toàn bộ gia quyến họ Ngô họp khẩn và lệnh cho Bác sĩ Trần Kim Tuyến, trùm mật vụ của chế độ, đến chùa Xá Lợi để khám nghiệm quả tim và xem thực hư thế nào. Bằng những chất hóa học và phương tiện khoa học hiện đại thời ấy, bác sĩ giám đốc kiêm tình báo của Ngô triều đã sử dụng hết khả năng để đốt cháy quả tim, nhưng cuối cùng ông thở dài và đành chắp tay vái lạy rồi rút lui. Về đến dinh ông trình bày: “Chúng ta nên hòa với Phật giáo là hơn, vì họ có quả tim bất diệt”. Bà Ngô Đình Nhu phản đối và họp với chồng tổ chức chiến dịch “Nước lũ”, bố ráp hết các chùa chiền vùng Sài Gòn - Gia Định để bắt thêm tăng ni đem về nhốt tại vùng Rạch Cát, quận 8. Khi biết được tin này, Ủy ban Liên phái bảo vệ Phật giáo âm thầm đưa quả tim vào tủ sắt và gửi trong trụ sở của chi nhánh Ngân hàng Thụy Điển tại Việt Nam. Do vậy mật vụ và lực lượng cảnh sát đặc biệt trong chiến dịch “Nước lũ” do nhà Ngô tung ra suốt mấy ngày đêm cũng chỉ thu về một quả tim giả làm bằng… thạch cao hong khói!”.
Nguồn:Thanh Niên

TRÁI TIM BẤT DIỆT.

Său khi ngọn lửa bọc quanh thi hài Hòa Thượng Thích Quảng Đức vừa tàn. Tăng, Ni vây quanh Ngài và phủ lên một lá Phật kỳ. Nhục thân của Ngài được đưa về quàng tại giảng đường Chùa Xá Lợi. Său lễ nhập kim quan, hàng ngàn Tăng, Ni và Phật Tử ngày đêm tụ tập về Chùa Xá Lợi để cầu nguyện và canh phòng chính quyền Diệm cướp mất thi hài của Ngài. Đến ngày 20 tháng 6 năm 1963. Ủy Ban Liên Phái Bảo Vệ Phật Giáo và nhiều Tăng, Ni, Phật tử đưa nhục thân Ngài đi hỏa táng tại An Dưỡng địa Phú Lâm.

Sau 24 tiếng đồng hồ đốt trong lò với sức nóng 4000o C, Kim quan và nhục thân Ngài đã biến thành tro bụi, nhưng một kỳ tích ngoài tửơng tượng của mọi người, đó là quả tim của Ngài vẫn còn nguyên vẹn, lúc đầu ở trạng thái mềm và său dần dần cứng như sắt. Đúng như tâm nguyện của Ngài trước Tam Bảo khi phát nguyện tự thiêu “Xin thân này làm đước cảnh tỉnh chế độ Ngô Đình Diệm và xin cho trái tim này được tồn tại mãi”.

Nguồn:quangduc.comư

Đây là hình ảnh trái tim bất diệt của Hòa Thượng Thích Quảng Đức:Đối chiếu với 3 bức ảnh trên là 1 đoạn clip về sự kiên này:
Có quá nhiều í kiến xung quanh chuyện này,báo chí và khoa học nước ngoài tới giờ có lẽ vẫn chưa giải thích được.(Ai biết thì chỉ giúp)
Nhưng rút lại,Hòa Thượng Thích Quảng Đức thật đáng kính phục.


avatar
art.
Hiện:
Nhập viện
Nhập viện
Nam
Giới tính : Nam Tổng số bài gửi : 50
Của để dành : 3664
tiền thưởng : 22
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Thu Jul 09, 2009 6:24 pm
thật ra trên cơ thể người thì trái tim là khó cháy nhất (coi from hell trên HBO nó nói dzậy)
hay là do thiếu xăng :-"


avatar
buoi
Hiện:
Ặc Mìn
Ặc Mìn
Nữ
Giới tính : Nữ Hang ổ : xóm ca lẻ
Tổng số bài gửi : 213
Của để dành : 4097
tiền thưởng : 48
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Thu Jul 09, 2009 9:54 pm
Ặc,hãi quá bác ơi.Lần đầu tiên em coi cái này,pác ko post lên chắc em cũng chả biết. Rolling Eyes Khiếp thật nhể !!! Nhưng tại sao phải làm vậy nhờ ??? Nhìn có vẻ man rợ nhưng cũng thấy có gì linh thiêng trong đó (Chắc là do nhà sư tự thiêu Neutral )
Nếu tim là khó cháy nhất thì những ai bị thiêu vẫn giữ được tim à??? ngạc nhiên ShockedNgười ta khổ vì thương không phải cách,
Yêu sai duyên và mến chẳng nhằm người
Có kho vàng nhưng tặng chẳng tùy nơi,
Người ta khổ vì xin không phải chỗ.


avatar
ganhiep157
Hiện:
Bệnh nặng cấp 2
Bệnh nặng cấp 2
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : Phong10,dayA,truongNVT
Tổng số bài gửi : 556
Của để dành : 4963
tiền thưởng : 90
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Thu Jul 09, 2009 10:42 pm
Lửa mà đã đụng trúng cái gì thì chả cháy.Chắc cái này có yếu tố tâm linh gì đó.


avatar
NDC
Hiện:
Nhập viện
Nhập viện
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : còn tùy vào cô giáo chủ nhiệm năm sau
Tổng số bài gửi : 102
Của để dành : 3740
tiền thưởng : 15
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Fri Jul 10, 2009 8:30 am
"Sau 24 tiếng đồng hồ đốt trong lò với sức nóng 4000o C, Kim quan và nhục thân Ngài đã biến thành tro bụi, nhưng một kỳ tích ngoài tửơng tượng của mọi người, đó là quả tim của Ngài vẫn còn nguyên vẹn, lúc đầu ở trạng thái mềm và său dần dần cứng như sắt"

Điều này có nghĩa là sau khi tự thiêu,di hài của ngài được đưa về hỏa táng,nhưng trái tim vẫn không bị cháy rụi,do đó không phải do thiếu xăng.
T__T,chắc là ganhiep nói đúng,tâm linh rồi,mặc dù tớ chưa gặp ma,chưa gặp hồn nên cóc tin,nhưng chuyện này thì không thể là dàn dựng rồi?Đành phải:"Mô Phật"


avatar
brian
Hiện:
Nhập viện
Nhập viện
Tổng số bài gửi : 19
Của để dành : 3574
tiền thưởng : 0
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Fri Jul 10, 2009 4:02 pm
Chuyện này hồi h ai mà ko tin vào tâm tinh thần thánh thì chắc chắn đọc xong ít nhất là sẽ fải suy nghĩ 1 lúc, khó mà không tin được. Ông Thành nếu muốn kiểm chứng, vào Ngân hàng Quốc gia mà chôm. ^^ Quả tim của Bồ Tát (xin phép được gọi ngài như vậy) được coi là báu vật quốc gia, nó đã được Ngân hàng Nhà nước VN cất giữ từ đó đến h. Đìêu này vẫn còn là 1 bí ẩn cực kì lớn, 1 dấu chấm hỏi to oạch cho các nhà khoa học tới ngày nay.Có 1 series từng đc đăng trên Thanh Niên nói về Ngọc xá lợi (nhìêu ngừơi hay gọi là Xá lợi Phật, điều đó chưa chính xác lắm, vì có 2 loại xá lợi, 1 là xá lợi Phật, 2 là xá lợi Thánh tăng) trong đó có hẳn 2 bài víêt về sự kiện này, ahy lắm, ai muốn tìm hiểu kĩ hơn, vào Thanh Niên Online tìm đọc ha.


avatar
Pin
Hiện:
Bệnh nặng cấp 1
Bệnh nặng cấp 1
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : Nhà em ở đâu nhỉ...???
Tổng số bài gửi : 273
Của để dành : 4168
tiền thưởng : 17
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Sat Jul 11, 2009 8:41 am
oh chiện nỳ ai mòa tin đc.(Tui đồng tình dzới biran),mòa cũng chẳng cóa tâm linh gì đâu,tui hủm tin là mý cái nỳ cóa thiệt,dzị chứ những bị chết khi hoả thiêu thì seo....chẳng lẽ tim của họ vẫn còn àh...cái nỳ nên xem lại


avatar
NDC
Hiện:
Nhập viện
Nhập viện
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : còn tùy vào cô giáo chủ nhiệm năm sau
Tổng số bài gửi : 102
Của để dành : 3740
tiền thưởng : 15
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Sat Jul 11, 2009 12:21 pm
Pin xem lại kĩ bài của brian đi xem bạn đồng tình chỗ nào???
Những người chết đem hỏa thiêu đều ra tro tàn hết,riêng đây là trường hợp đặc biệt,vậy mới có chuyện cho mấy bạn chém,còn không tin thì tớ cũng chiu,tớ thì tạm tin,nhưng chưa thấy tận mắt thì cũng không nói được gì.


avatar
Pin
Hiện:
Bệnh nặng cấp 1
Bệnh nặng cấp 1
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : Nhà em ở đâu nhỉ...???
Tổng số bài gửi : 273
Của để dành : 4168
tiền thưởng : 17
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Sat Jul 11, 2009 5:05 pm
Cái nỳ thì Pin xin thua,hủm tin dzô chỗ nào đc,chả là giả tạo hay cái gì đóa


avatar
NDC
Hiện:
Nhập viện
Nhập viện
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : còn tùy vào cô giáo chủ nhiệm năm sau
Tổng số bài gửi : 102
Của để dành : 3740
tiền thưởng : 15
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Sat Jul 11, 2009 9:42 pm
Hic,giả tạo mà đưa ra công chúng 1 cách công khai về mọi mặt như thế.
Pin thử lên youtube đánh Trái tim bất diêt-Bồ tát Thích Quảng Đức đi,hơi bị nhiều tư liệu.
Không phải tớ bắt cậu tin đâu,nhưng đúng là"khó mà không tin được" T__T
Phục ông ấy quá.


avatar
PommeT2D
Hiện:
Bệnh nặng cấp 1
Bệnh nặng cấp 1
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : Tổ 4, bàn 2, sau lưng 1 con nhỏ chập cheng + 1 con zê kụ + 1 pé pụ pẫm, bên cạnh 1 thằng "bất cần đời và có máu nghệ sĩ" + sếp trưởng ù thân thiết nổi tiếng khùng, trước mặt 1 thằng bạn thân có khuôn mặt khá đểu + 1 nhỏ "có vấn đề về khả năng kiểm soát ngôn ngữ". Tổ toàn những con người "Xì pé xồ" (So am! I =]])
Tổng số bài gửi : 289
Của để dành : 4260
tiền thưởng : 103
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Sat Jul 11, 2009 9:47 pm
Ông Pin mắc wáng gà òy, đồng ý với tui sao mà lại còm men thế kia???


avatar
Pin
Hiện:
Bệnh nặng cấp 1
Bệnh nặng cấp 1
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : Nhà em ở đâu nhỉ...???
Tổng số bài gửi : 273
Của để dành : 4168
tiền thưởng : 17
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Sun Jul 12, 2009 10:06 am
Úi úi tui nhầm,nhưng mòa cái chiện nỳ thì chắc là tui hủm tin xiệt,wa' ư là lố bịch,ko tin đc(Em ko tin em kon tin,làm gì cóa,ko cóa ma,ko cóa Zombie.....Á....á...á)


avatar
art.
Hiện:
Nhập viện
Nhập viện
Nam
Giới tính : Nam Tổng số bài gửi : 50
Của để dành : 3664
tiền thưởng : 22
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Sun Jul 12, 2009 6:29 pm
Lố bịch cái cục c*t' , nói mà đek biết nghĩ , ko có người ta tự thiêu hi sinh chống chính quyền Ngô Đình Diệm thì chắc gì mày có ngày hôm nay , tự xem lại mình đi


avatar
NDC
Hiện:
Nhập viện
Nhập viện
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : còn tùy vào cô giáo chủ nhiệm năm sau
Tổng số bài gửi : 102
Của để dành : 3740
tiền thưởng : 15
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Sun Jul 12, 2009 7:44 pm
Hic,phải nói là tớ đồng í với art,nhưng chắc Pin không có í đó đâu.
H nói là vào chủ đề chính,Việt Nam ta không chỉ có mình Hòa Thượng Thích Quảng Đức tự thiêu phản đối chính quyền,phản đối chiến tranh đâu.Thậm chí,người Mĩ tên Mo-ri-xơn đã tự thiêu vào ngày 2-11-1965,ngay trước trụ sở bộ quốc phòng MỸ.Cái này cũng đáng để nhắc tới lắm lắm.Chính nhà thơ Tố Hữu đã viết 1 bài thơ tên là"Ê-mi-li,con..." để kể về sự kiện này.(Điều này tớ biết nhờ con em tớ học lớp 5,sách tiếng việt có bài đó).Được sửa bởi NDC ngày Sun Jul 12, 2009 9:36 pm; sửa lần 1.


avatar
ganhiep157
Hiện:
Bệnh nặng cấp 2
Bệnh nặng cấp 2
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : Phong10,dayA,truongNVT
Tổng số bài gửi : 556
Của để dành : 4963
tiền thưởng : 90
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Sun Jul 12, 2009 9:34 pm
Woa,ông này tốt vậy,mà đúng là nhiều lính Mỹ đâu muốn gây chiến tranh với VN đâu.Cái vụ này mới nghe lần đầu đó.


avatar
PommeT2D
Hiện:
Bệnh nặng cấp 1
Bệnh nặng cấp 1
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : Tổ 4, bàn 2, sau lưng 1 con nhỏ chập cheng + 1 con zê kụ + 1 pé pụ pẫm, bên cạnh 1 thằng "bất cần đời và có máu nghệ sĩ" + sếp trưởng ù thân thiết nổi tiếng khùng, trước mặt 1 thằng bạn thân có khuôn mặt khá đểu + 1 nhỏ "có vấn đề về khả năng kiểm soát ngôn ngữ". Tổ toàn những con người "Xì pé xồ" (So am! I =]])
Tổng số bài gửi : 289
Của để dành : 4260
tiền thưởng : 103
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Sun Jul 12, 2009 9:39 pm
Chẹp chẹp, cái kiểu này kêu Ặc min mở box "Dân ta fải bíêt sử ta" để phổ cập Lịch sử cho mem của 4rum wớ, sao mù tịt hết cả rồi ấy nhấy??? Chuyện lính Mĩ (và cả dân Mĩ, mà cũng hok chỉ riêng họ, mà cả thế giới này nữa) phản đối chiến tranh VN không hề híêm, để ráng sưu tầm cho nhìêu, post lun 1 lần


avatar
NDC
Hiện:
Nhập viện
Nhập viện
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : còn tùy vào cô giáo chủ nhiệm năm sau
Tổng số bài gửi : 102
Của để dành : 3740
tiền thưởng : 15
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Sun Jul 12, 2009 9:41 pm
he he,nói có lí đấy Danh mập thù lù.


avatar
ganhiep157
Hiện:
Bệnh nặng cấp 2
Bệnh nặng cấp 2
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : Phong10,dayA,truongNVT
Tổng số bài gửi : 556
Của để dành : 4963
tiền thưởng : 90
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Sun Jul 12, 2009 9:56 pm
Cái vụ dân Mỹ phản đối thì bik,nhưng chuyện ông Morison thì mới nghe lần đầu.Chuyện này đâu phải ai cũng bik.


avatar
Pin
Hiện:
Bệnh nặng cấp 1
Bệnh nặng cấp 1
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : Nhà em ở đâu nhỉ...???
Tổng số bài gửi : 273
Của để dành : 4168
tiền thưởng : 17
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Mon Jul 13, 2009 5:25 pm
Úi úi các péc coi chưng đy sai vấn đề chính nha
Nên nhớ là đang nói tới Hòa Thượng Thích Quảng Đức và trái tim bất diệt của ông,mọi người đang đy sai vấn đề òy đóa :D


avatar
ganhiep157
Hiện:
Bệnh nặng cấp 2
Bệnh nặng cấp 2
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : Phong10,dayA,truongNVT
Tổng số bài gửi : 556
Của để dành : 4963
tiền thưởng : 90
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Mon Jul 13, 2009 9:04 pm
thì ông Thích Quảng Đức là 1 tấm gương của công cuộc chống chính quyền Ngô ĐÌnh DIệm mà.ông morrisson này cũng thế thôi.


avatar
Miriel
Hiện:
Bệnh nặng cấp 2
Bệnh nặng cấp 2
Nữ
Giới tính : Nữ Hang ổ : cái bàn có con chó Bull hung dữ vs kả 1 nàng công chúa bị hoang tưởng (tóm lại có mỗi mình bình thường) ...hê hê
Tổng số bài gửi : 415
Của để dành : 4225
tiền thưởng : 21
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Wed Jul 15, 2009 2:07 pm
Eo...,mấy cái chiện hiện hồn vs lên đồng thì em đã đc chứng kiến tận mắt rồi..nên h ko mún tin cũng phải tin thôi. pác NDC bữa nào post thêm bài về cái ông Morison gì đó nhớ.
avatar
Pin
Hiện:
Bệnh nặng cấp 1
Bệnh nặng cấp 1
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : Nhà em ở đâu nhỉ...???
Tổng số bài gửi : 273
Của để dành : 4168
tiền thưởng : 17
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Wed Jul 15, 2009 3:48 pm
Thui đy mý péc đã dzo trại rùi nỳ là cũng vì(.....Đjên khùng ròy),các péc còn post mý cái chjện vô tưởng lên nữa chắc tui phải xin một vé dzo trại đặc biệt lun á ngạc nhiên


avatar
NDC
Hiện:
Nhập viện
Nhập viện
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : còn tùy vào cô giáo chủ nhiệm năm sau
Tổng số bài gửi : 102
Của để dành : 3740
tiền thưởng : 15
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Wed Jul 15, 2009 8:10 pm
Ok tớ đang muốn vô trại đặc biệt đây,bà con lại xem nè(mà vụ này có gì tâm linh đâu):
Norman Morrison: Ngọn đuốc phản chiến vẫn cháy

Rất nhiều người Việt Nam đã quen thuộc với hình ảnh "người cha" trong bài thơ "Emily con ơi"
của Tố Hữu. Đó chính là Norman Morrison, người tự thiêu để phản đối
cuộc chiến tranh Việt Nam ngày 2/11/1965. Nhân ngày Độc lập của Hợp
chủng quốc Hoa Kỳ, VietNamNet xin giới thiệu về người bạn Mỹ này của
nhân dân Việt Nam.


Chân dung Norman Morrison trên ban thờ.
Cái
chết của anh đã gây xôn xao dư luận nước Mỹ thời kỳ đó và để lại một
hình ảnh không bao giờ quên trong lòng người dân Việt Nam. 34 năm sau
ngày định mệnh ấy, vợ anh, Anne Morrison Welsh đã cùng các con tới thăm
Việt Nam. Tại mảnh đất cách nước Mỹ tới nửa vòng trái đất ấy, với tất
cả những xúc cảm buồn vui lẫn lộn, bà Anne lần hồi trở về quá khứ....

Người đàn ông "phức tạp"

Anne
Welsh lớn lên tại Union Grove, hạt Iredell, bang Bắc Carolina và tốt
nghiệp trường Granite Falls High tại hạt Caldwell. Kết thúc năm thứ 2
đại học Duke, Anne tới Chautauqua, New York để tìm việc làm trong kỳ
nghỉ hè. Cô tìm được công việc hầu phòng tại một khách sạn, nơi Norman
Morrison thường giúp khách trọ lấy đồ giặt là. Một đêm chủ nhật nọ, sau
một buổi cầu nguyện thường lệ, Morrison đưa cô trở về khách sạn. Bắt
đầu từ đó, hai người hò hẹn.

Họ làm lễ cưới sau khi Anne tốt
nghiệp năm 1957. Đây là cặp uyên ương đầu tiên tổ chức hôn lễ tại phòng
họp của các tín đồ Quakers (còn gọi là Cộng đồng bạn hữu tôn giáo), khu
vực Durham.

Là một thanh niên đẹp trai với mái tóc màu nâu hạt
dẻ và đôi mắt sâu thẳm, Morrison có một cá tính khá phức tạp. Dù đam mê
thị trường chứng khoán, song anh lại là người sống rất thanh bạch và
tiết kiệm. Anh có thể nhảy rất giỏi song lại không thể hoà âm đúng
nhạc. Và dù là một người sống khép kín, nhưng anh lại có thiên hướng
muốn trở thành một cố vấn về tinh thần cho người khác.

Tại
trường dòng Thần học phương Tây, Morrison đặc biệt bị cuốn hút bởi
những nguyên tắc của phái Quaker trong đó có cam kết đi theo chủ nghĩa
hoà bình. Tháng 9/1959, đúng vào lúc cơn bão Gracie tràn về nơi họ cư
trú, Morrison đưa vợ và con đầu lòng của hai người là Ben chuyển tới
Charlotte, bang Bắc Carolina nơi anh thành lập Hội các bạn hữu
Charlotte. Tại trường phổ thông Đông Mecklenburg, anh tham gia giảng
dạy về Kinh phúc âm. Vào dịp cuối tuần, anh thường tổ chức cho sinh
viên cao đẳng tham gia vào những hoạt động tình nguyện giúp sửa chữa đồ
đạc cho người dân sống ở khu vực lân cận.

Năm 1962, khi đứa
con thứ hai Christina ra đời, hai vợ chồng chuyển tới Baltimore, bang
Maryland. Lúc này Morrison xin làm thư ký điều hành Hội các bạn hữu
Stony Run.

Từ khi Mỹ tham gia cuộc chiến tại Việt Nam,
Morrison luôn trăn trở. Anh coi chính sách ngoại giao mà chính quyền Mỹ
theo đuổi lúc đó hoàn toàn mang tính chất "can thiệp" và "thiển cận".
Anh luôn có niềm tin rằng dân tộc Việt Nam phải có quyền tự vạch ra
tương lai cho chính mình. Khi cuộc chiến càng trở nên khốc liệt,
Morrison cùng những người bạn của anh bắt đầu lên tiếng phản đố


Hy sinh

Trong
thời gian trước khi Morrison "ra đi", anh tham gia tích cực vào phong
trào phản đối cuộc chiến tranh leo thang tại Việt Nam. Anh viết thư gửi
các tín đồ Quaker tại Washington và lên kế hoạch tổ chức các buổi cầu
nguyện, hội thảo vì hoà bình, thậm chí còn vận động hành lang tại
Washington. Anne vợ anh hoàn toàn ủng hộ chồng, song vì lúc này cô đã
là mẹ của 3 đứa con nhỏ, nên sự phản đối chiến tranh của cô chỉ dừng ở
mức "phụ đạo".

Tiểu sử sơ lược
Norman Morrison

Norman Morrison sinh ngày 29/12/1933 tại Erie, bang Pennsylvania. Anh tốt nghiệp Cao đẳng Chautauqua, New York năm 1952.
Bốn
năm tiếp theo đó, anh theo học Cao đẳng Wooster, tại Ohio chuyên ngành
về tôn giáo. Khi tốt nghiệp, anh nhận bằng cử nhân và một bằng chứng
nhận giảng dạy phổ thông môn lịch sử và nghiên cứu xã hội.

Năm
1956, anh theo học trường Thần học phương Tây, bây giờ là trường
Pittsburgh Presbyterian. Năm sau, anh đăng ký học Đại học Edinburg tại
Scotland. Sau 5 tháng du lịch châu Âu và Trung Đông, anh trở về Mỹ và
lại tiếp tục theo học trường Pittsburgh. Năm 1959, anh nhận bằng cử
nhân khoa Thần học. Cùng năm này, anh trở thành một tín đồ phái Quaker.
Anh tham gia Hội các bạn hữu ở Pittsburg và sau đó chuyển tới
Charlotte, bang Bắc Carolina để thành lập hội tại đây.

Morrison
cũng tham gia giảng dạy Kinh Cựu ước và Tân ước tại trường phổ thông
Đông Mecklenburg từ năm 1961-1962. Năm 1962, gia đình anh chuyển đến
Baltimore, bang Maryland nơi anh trở thành thư ký cho Hội Stony Run.

Càng
ngày, Morrison càng trở nên bị ám ảnh bởi việc quân đội Mỹ giết hại
những người dân thường vô tội Việt Nam. Anh không thể chấp nhận con số
thương vong về người mà cuộc chiến phi nghĩa ấy đang gây ra, cả đối với
người Việt Nam và binh sĩ Mỹ. Anh tin rằng nếu cuộc chiến này tiếp tục,
đến một lúc nào đó, nó sẽ giáng một đòn nặng nề lên lương tâm của người
Mỹ.

Nửa cuối năm 1965, hầu như ngày nào, hai vợ chồng Morrison
cũng nói chuyện về Việt Nam. Anne chia sẻ những suy nghĩ của chồng về
cuộc chiến. Cả hai đều xúc động và bàng hoàng trước sự hy sinh của các
nhà sư Việt Nam và một tín đồ lớn tuổi phái Quaker ở Detroit là Alice
Herz. Họ cũng giống anh, đều phản đối cuộc chiến tại Việt Nam. Ngoài
vợ, Morrison còn thảo luận với một người bạn thân về các phong trào
phản đối chiến tranh. Anh tin vào lương tri và "ánh sáng của trái tim".


Vào ngày 2/11/1965 định mệnh, vì bị cảm lạnh, anh trở về nhà từ
chỗ làm để chuẩn bị cho lớp giảng Kinh thánh. Morrison và vợ nói chuyện
rất nhiều vào hôm đó. Khoảng trưa, Anne đặt con út của hai người, bé
Emily mới gần 1 năm tuổi vào nôi để bé ngủ. Trong khi cô chuẩn bị món
súp hành kiểu Pháp và pho mát cho bữa trưa, hai người lại nói chuyện về
cuộc chiến Việt Nam. Lúc này, hai con đầu là Ben 6 tuổi và Christina 5
tuổi đều đang ở trường.

- "Chúng ta đã làm mọi điều có thể. Bây giờ, ta có thể làm gì hơn nữa?", Morrison nói với vợ, vẫn giọng bình thản vốn có.

- "Em không biết", Anne trả lời, "Em chỉ nghĩ rằng chúng ta không được nản chí".
Đến
giữa buổi chiều, Anne lái xe tới trường đón Ben và Christina. Cô cứ
nghĩ Morrison sẽ dành thời gian còn lại của buổi chiều ở nhà. "Nếu như
tôi biết điều gì sẽ xảy ra, tôi có lẽ sẽ ngăn chặn anh ấy bằng mọi
giá", Anne nhớ lại. Nhưng Morrison đã viết cho cô một bức thư ngắn gọn,
bế Emily khỏi nôi và lái xe 1 tiếng đồng hồ tới Washington, D.C. Tới
nơi, anh gửi lá thư cho Anne tại bưu điện và tới Lầu Năm Góc vào lúc
chạng vạng tối.

Lúc
này, nhân viên Lầu Năm Góc bắt đầu tan sở. Nhiều người thấy Morrison
tiến gần về phía toà nhà, một tay cầm một chiếc bình cỡ 4 lít còn tay
kia ôm đứa con nhỏ xíu. Khi chỉ còn cách văn phòng của Bộ trưởng Quốc
phòng Robert McNamara khoảng 30m, anh trút dầu lên người và châm lửa.

Trên
thực tế, hầu như không ai biết chính xác điều gì đã xảy ra sau đó cùng
những chi tiết liên quan tới bé Emily. Lời khai của các nhân chứng tại
hiện trường có nhiều điểm mâu thuẫn với nhau. Người thì nói Morrison ôm
chặt Emily cho tới khi mọi người chạy tới giằng bé ra khỏi tay anh.
Người khác thì nói trước khi lửa bùng lên, Morrison đã đặt bé vào một
chỗ an toàn. Trong cuốn "Người sống và người chết" của Paul
Hendrickson, tác giả đã trích lời kể của Thiếu tá Richard Lundquist,
người tìm thấy bé Emily trên đất. Ông bế Emily lên và đưa tới khu vườn
gần Lầu Năm Góc. Tại đây, ông không nhớ đã trao bé cho một người phụ nữ
có mang theo chăn hay cho cảnh vệ Lầu Năm Góc. Một nhân chứng khác là
Trung tá Charles S. Johnson kể lại ông đã phải giằng Emily ra khỏi tay
Morrison. Nhưng khi nghĩ kỹ lại, ông thừa nhận có thể đã nhớ lầm.


mọi việc sau đó diễn ra như thế nào, một điều hoàn toàn chắc chắn rằng
bé Emily đã sống sót và được Anne đón về ngay trong đêm đó.
Vợ và các con gái của Morrison trồng cây lưu niệm trong chuyến thăm Việt Nam năm 1999.

[Được sửa bởi NDC ngày Wed Jul 15, 2009 8:14 pm; sửa lần 3.


avatar
NDC
Hiện:
Nhập viện
Nhập viện
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : còn tùy vào cô giáo chủ nhiệm năm sau
Tổng số bài gửi : 102
Của để dành : 3740
tiền thưởng : 15
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Wed Jul 15, 2009 8:10 pm
Trở
lại câu chuyện của ngày 2/11/1965, khi Anne trở về nhà vào buổi chiều,
cô thấy nhà cửa trống không. Cô cứ nghĩ Morríon đã đưa Emily tới thăm
các thành viên lớn tuổi của hội các bạn hữu Quaker. Cô bắt đầu nấu bữa
chiều thì điện thoại reo.

- "Cô có biết điều gì đã xảy ra tại Washington không?",
giọng nói của một phóng viên tờ Newsweek vang lên ở đầu dây bên kia.
Anne dường như bắt đầu cảm thấy có gì đó khủng khiếp đang xảy ra. Khi
cô trả lời: "Không", người phóng viên nói sự việc liên quan tới
chồng cô và dè dặt thông báo về cuộc biểu tình. Rồi anh ta gợi ý Anne
nên gọi điện cho trạm y tế quân đội tại Pháo đài Myer.

Anne làm theo gợi ý, và được một sĩ quan tiếp. Ông ta nói Morrison đã bị bỏng nặng.
- "Emily vẫn ổn phải không", Anne lo lắng hỏi.
- "Vâng", viên sĩ quan trả lời.
Anne
không thể có can đảm để hỏi tiếp liệu Morrison còn sống hay không. Sau
khi nhờ một vài người bạn trông giúp Ben và Christina, cô lái xe cùng 2
người khác tới Washington để đón Emily. Cô viết một cáo phó để bạn bè
đăng trên báo, với nội dung:

"Norman
Morrison đã hy sinh ngày hôm nay để bày tỏ sự phẫn nộ của anh trước
những tổn thất về người mà cuộc chiến tranh Việt Nam đang gây ra. Anh
phản đối sự can thiệp quân sự quá mức của chính phủ....".

Ngày hôm sau, 3/11/1965, tờ Washington Post đưa tin về sự kiện này với tiêu đề: "Người đàn ông tự thiêu tại Lầu Năm Góc, đứa con trên tay được cứu thoát". Tờ New York Time thì giật tít: "Con của tín đồ phái Quaker vẫn an toàn".
Tìm hiểu động cơ
Một
ngày sau khi Morrison chết, Anne nhận được lá thư anh gửi qua đường bưu
điện. Trên phong bì chính là chữ viết của anh và địa chỉ nơi gửi từ
Washington, D.C. Anne run rẩy mở lá thư, trong lòng hy vọng cơn ác mộng
ngày hôm trước chỉ là hư ảo và sự thật, Morrison vẫn còn sống.

Trong phong bì là lá thư viết lời chào tạm biệt của Morrison:
"Anne
yêu quý, đừng chỉ trích anh. Đã nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng, anh
chỉ cầu nguyện được thấy điều anh phải làm. Sáng nay, thật tình cờ anh
đã thấy nó, rõ ràng như điều anh biết vào đêm thứ sáu, tháng 8/1955
rằng em sẽ trở thành vợ anh....Hãy hiểu rằng anh yêu các con, nhưng
phải hành động vì những đứa trẻ trong ngôi làng của vị linh mục".

Kèm
theo bức thư là một bài viết của nhà báo Pháp Jean Larteguy được
Morrison đánh dấu bằng mực đỏ. Rõ ràng đây chính là bài báo Morrison đã
đọc vào buổi sáng ngày 2/11/1965. Bài viết có tựa đề: "Một linh mục kể về việc quân đội Mỹ đã đánh bom nhà thờ và sát hại đồng bào ông" đầu
tiên được đăng tải trên tờ Paris Match từ ngày 2/10/1965. Trong bài,
linh mục có tên là Cha Currien, người bị thương mà tác giả Larteguy gặp
tại bệnh viện Thánh Paul, Sài Gòn kể rằng: "Tôi đã chứng kiến các tín
đồ sùng đạo bị đốt cháy bởi bom napalm. Tôi đã thấy thi thể của phụ nữ
và trẻ em nằm rải rác. Tôi cũng thấy những ngôi làng bị giày xéo.....".

Trong cuốn "Người sống và người chết", Paul
Henrickson cho rằng những năm tháng đấu tranh chống lại cuộc chiến
tranh leo thang tại Việt Nam đã lên tới đỉnh điểm khi Morrison đọc bài
báo đó. Có thể chính hình ảnh những trẻ em bị thiệt mạng tại Việt nam
đã khiến Morrison đi tới quyết định mang Emily theo cùng. Về sau này,
Emily có viết lại rằng: "Không biết điều gì đã xảy ra với tôi, tôi
tin rằng cha mang tôi theo là để cho mọi nguời thấy hình tượng về thảm
hoạ và sự mất mát của chiến tranh...".

"Nhân chứng" McNamara
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ McNamara.

Vào
buổi chiều ngày 2/11/1965, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert McNamara có
một cuộc họp với các quan chức Lầu Năm Góc. Đang giữa cuộc họp, phụ tá
của ông thông báo về sự náo loạn bên ngoài. Khi McNamara bước tới cửa
sổ, ông thấy các nhân viên y tế và một thi thể được cuộn trong vải
trắng.

"Đó là cái gì?", ông hỏi người phụ tá....
Về sau, khi nhớ lại sự kiện này, McNamara viết: "Cái
chết của Morrison là một thảm hoạ không chỉ cho gia đình anh mà cho cả
tôi và nước Mỹ. Đó là lời phản đối rõ ràng nhất trước hành động huỷ
diệt cuộc sống của người dân Việt Nam và rất nhiều binh sĩ trẻ Mỹ"
.
Ông nói thêm rằng, sau thảm hoạ này, ông đã phải kiềm chế những cảm xúc
của mình. Nhìn lại phong trào phản đối chiến tranh, ông cho rằng: "Có thể hơi ngạc nhiên, song tôi rất cảm thông với suy nghĩ của những người phản đối cuộc chiến"...

Tưởng nhớ
Ngay
sau khi Morrison chết, hình ảnh của anh đã được cả thế giới, nhất là
người dân Việt Nam ngưỡng mộ. Đã có những bài thơ viết về anh, điển
hình như bài "Emily con ơi" của nhà thơ cách mạng Tố Hữu. Thậm chí, chính phủ Việt Nam đã phát hành một con tem để tưởng nhớ Morrison....
Cuốn: "Người sống và người chết" của tác giả Paul Hendrickson.

34
năm sau ngày Morrison mất, vợ anh và các con gái đã có chuyến đi tới
Việt Nam tháng 4/1999. Tại đây, bà đã gặp những người dân Việt Nam và
cảm nhận được tình yêu, lòng ngưỡng mộ của người Việt Nam đối với
Morrison. Nó đã tạo ra sự thay đổi lớn trong nhận thức của bà và các
con. Khi trở lại nước Mỹ, bà Anne có viết lại những cảm xúc này:

"Thật
cảm động khi chúng tôi được nghe những câu chuyện kể về tình cảm mà rất
nhiều người Việt Nam dành cho Morrison khi biết anh tự thiêu để phản
đối cuộc chiến Mỹ tiến hành tại Việt Nam. Hơn tất cả, chúng tôi nghẹn
ngào trước những giọt nước mắt của họ khi kể lại dù đã hơn 30 năm trôi
qua. Tôi như cảm thấy Morrison đã bắn một mũi tên của tình yêu thương
và sự đồng cảm từ trái tim anh tới trái tim của người Việt Nam và mũi
tên ấy vẫn còn nằm nguyên vẹn ở đó....".

Nguồn:Vietnamnet.vn


avatar
ganhiep157
Hiện:
Bệnh nặng cấp 2
Bệnh nặng cấp 2
Nam
Giới tính : Nam Hang ổ : Phong10,dayA,truongNVT
Tổng số bài gửi : 556
Của để dành : 4963
tiền thưởng : 90
Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu Wed Jul 15, 2009 11:56 pm
Quá hay,mỗi tội chữ nhỏ,đọc mòn con mắt luôn.


Sponsored content
Hiện:

Bài gửiTiêu đề: Re: Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểu

Cố gắng đọc dài hết sẽ hiểuXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 2 trangChuyển đến trang : 1, 2  Next

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
trang tri bai viet


Trại tâm thần ABC10 :: 

Thảo luận-Tranh cãi

 :: 

Tin đó đây

-

Liên kết website
Nhà riêng của
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com